Hình ảnh hoạt động
Hoạt động Photo Tour 2015 tại Hoàng thành Thăng Long
Cập nhật ngày: 28/06/2015 10:12:10
Ngày 21/6/2015, đoàn nhiếp ảnh gia trong chương trình Photo Tour 2015 – chụp ảnh quảng bá các di sản thế giới tại Việt Nam đã tác nghiệp tại Hoàng thành Thăng Long. Đây là điểm đến đầu tiên trong hành trình của Photo Tour tại các di sản thế giới khu vực Miền Bắc, bao gồm: Hoàng thành Thăng Long, Quần thể danh thắng Tràng An, Thành Nhà Hồ và Hạ Long.

Photo Tour 2015 là hoạt động được phối hợp tổ chức bởi Câu lạc bộ các di sản thế giới tại Việt Nam, Tạp chí Heritage – Vietnam Airlines, Văn phòng UNESCO tại Hà Nội và Ban quản lý các khu di sản thế giới. Lần đầu tiên một đội ngũ đông đảo các nhiếp ảnh gia có tay nghề được tập hợp để tham gia chương trình quảng bá cho các di sản thế giới. Trong chuyến thực địa kéo dài 10 ngày, các nhiếp ảnh gia sẽ trải nghiệm và sáng tác tại các khu di sản thế giới, ghi lại những khoảnh khắc ấn tượng, kỳ vĩ, vẻ đẹp độc đáo và những giá trị văn hóa đặc sắc của Hoàng thành Thăng Long, Quần thể danh thắng Tràng An, Thành Nhà Hồ và Hạ Long.

Hoạt động này sẽ góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền quảng bá hình ảnh các di sản thế tại Việt Nam ở trong nước và quốc tế; tạo nguồn tư liệu ảnh phong  phú, chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu tuyên truyền quảng bá của các khu di sản. Đồng thời tăng cường giao lưu , học hỏi kinh nghiệm, kỹ năng sáng tác ảnh giữa cán bộ khu di sản với đội ngũ nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp.

Kết thúc chương trình, ban tổ chức sẽ lựa chọn những tác phẩm tiêu biểu để trưng bày tại Hoàng thành Thăng Long.  

Theo: Trung tâm bảo tồn di sản Thăng Long – Hà Nội
Các tin khác:
Trang chủLiên hệ
Liên kết Website
Bản quyền Website thuộc về Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế
Địa chỉ: Tam Toà, 23 Tống Duy Tân - Huế - Việt Nam
Điện thoại: +(84).234.3523237 - 3513322 - 3512751 - Fax: +(84).234.3526083
Email: huedisan@gmail.com
Xin ghi rõ nguồn “Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế” khi sử dụng thông tin từ Website này.