Hình ảnh hoạt động
Khai mạc Tuần lễ Vàng và mở cửa Đại Nội về đêm
Cập nhật ngày: 24/04/2017 11:20:18
Tối 22/4, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế đã khai mạc chương trình Tuần lễ Vàng và chính thức mở cửa Đại Nội để đón du khách tham quan vào ban đêm.
Đồng chí Nguyễn Dung và Tiến sĩ Phan Thanh Hải gióng hồi chuông trống chính thức bắt đầu Tuần lễ Vàng và mở cửa Đại Nội về đêm

Đến dự lễ khai mạc có đồng chí Nguyễn Dung – Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế, đồng chí Ngô Hòa – Nguyên Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế, đồng chí Phan Công Tuyên – Nguyên Trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh Thừa Thiên Huế, cùng lãnh đạo Trung tâm, các phóng viên, đại diện các đơn vị du lịch lữ hành, khách sạn và đông đảo du khách trong và ngoài nước.

Sau lời phát biểu khai mạc của Tiến sĩ Phan Thanh Hải – Giám đốc Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế, đồng chí Nguyễn Dung – Phó Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế và Tiến sĩ Phan Thanh Hải đã gióng hồi chuông trống chính thức bắt đầu Tuần lễ Vàng đợt 1 năm 2017 và mở cửa Đại Nội về đêm.

Tuần lễ vàng du lịch tại Di sản Huế đợt 1 năm 2017 sẽ kéo dài từ ngày 22 đến 28-4 với nhiều chương trình hấp dẫn như tái hiện hoạt cảnh Hoàng Thái hậu hồi cung tại Tử Cấm Thành; lễ Đổi gác tại Ngọ Môn; trình tấu Tiểu nhạc, cấm vệ quân luyện võ tại điện Thái Hòa; múa cung đình và các trò chơi cung đình tại sân điện Cần Chánh. Trong tuần lễ Vàng, ngoài cơ hội được thưởng thức các chương trình nghệ thuật cung đình đặc sắc, du khách còn được miễn, giảm vé khi tham quan một số di tích thuộc quần thể di tích cố đô Huế và nhiều ưu đãi khác.

Đặc biệt, trong tối 22/4, chương trình “ Mở cửa tham quan Đại Nội về đêm”, một chương trình quan trọng của du lịch Huế trong năm 2017 đã chính thức bắt đầu. Kể từ tối 22/4, du khách có thể đến tham quan Đại Nội vào ban đêm. Đến với Đại Nội về đêm du khách sẽ được chiêm ngưỡng Đại Nội lung linh, huyền ảo và thưởng thức các chương trình nghệ thuật cung đình đặc sắc, các trò chơi cung đình thú vị. Tiến sĩ Phan Thanh Hải – Giám đốc trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế chia sẽ: “ Đại Nội về đêm lung linh huyền ảo hơn nên du khách sẽ thấy cảm giác rất khác so với ban ngày. Trong không gian Đại Nội về đêm, du khách còn được trải nghiệm thêm nhiều dịch vụ mà ban ngày không có, đó là các chương trình nghệ thuật, ngành nghề thủ công truyền thống mà du khách có thể tương tác trực tiếp. Trung tâm cũng đã dàn dựng và đưa vào một số hoạt cảnh mới, một số tiết mục mới của Nhã nhạc Cung đình để phục vụ du khách”.

Sau khi Đại Nội chính thức mở cửa, rất đông du khách trong và ngoài nước đã vào tham quan Đại Nội

Trong đêm đầu tiên mở cửa Đại Nội, rất đông du khách trong và ngoài nước đã đến tham quan và hầu như ai cũng đều thích thú trước cảnh sắc lung linh, huyền ảo của Đại Nội khi đêm về. Chị Đặng Thu Hoài, một du khách đến từ Hà Tĩnh cho biết: “ lần đầu tiên tôi được trải nghiệm một không khí như vậy, Đại Nội về đêm thực sự rất lộng lẫy và hoành tráng. Các chương trình nghệ thuật rất đặc sắc và hấp dẫn, có lẽ chương trình này chỉ có ở Huế chứ nơi khác không có được”.

Theo thông báo của Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế, Đại nội Huế về đêm sẽ miễn phí vé cho người dân địa phương trong Tuần lễ vàng du lịch, sau Tuần lễ Vàng sẽ được tính 50% giá vé. Còn đối với du khách khác, giá vé tham quan là 120.000 đồng/vé với khách trong nước và 150.000 đồng/vé với khách quốc tế, đối với du khách đã tham quan ban ngày và tiếp tục muốn tham quan Đại Nội ban đêm sẽ được giảm 50% giá vé.

Phòng Hợp tác – Đối ngoại
Các tin khác:
Trang chủLiên hệ
Liên kết Website
Bản quyền Website thuộc về Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế
Địa chỉ: Tam Toà, 23 Tống Duy Tân - Huế - Việt Nam
Điện thoại: +(84).234.3523237 - 3513322 - 3512751 - Fax: +(84).234.3526083
Email: huedisan@gmail.com
Xin ghi rõ nguồn “ Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế” khi sử dụng thông tin từ Website này.