Hình ảnh hoạt động
Gặp mặt cán bộ cốt cán nhân kỷ niệm 35 năm thành lập Trung tâm
Cập nhật ngày: 13/06/2017 09:07:08
Chiều 9/6/2017, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế đã tổ chức gặp mặt các cán bộ cốt cán nhân kỷ niệm 35 năm ngày thành lập Trung tâm (10/6/1982-10/6/2017).
Đồng chí Đinh Khắc Đính - Phó chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh chúc mừng Trung tâm

Đến tham dự buổi gặp mặt có đại diện lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo các sở ban ngành trực thuộc tỉnh, cùng các cán bộ là lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Trung tâm qua các thời kỳ, lãnh đạo các phòng ban trực thuộc Trung tâm.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng lãnh đạo Trung tâm ôn lại chặng đường 35 năm qua. Kể từ khi thành lập vào ngày 10/6/1982, trải qua 35 năm, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế đã gặt hái được nhiều thành tựu to lớn. Trên chặng đường ấy, đơn vị đã nỗ lực đưa Quần thể Di tích Cố đô Huế vượt qua giai đoạn khó khăn, trở thành Di sản Văn hóa Thế giới vào năm 1993, đưa Nhã nhạc Cung đình Huế trở thành Kiệt tác truyền khẩu và phi vật thể của Nhân loại năm 2003 và đưa Thơ văn trên kiến trúc Cung đình Huế trở thành Di sản Tư liệu Thế giới (khu vực châu Á-Thái Bình Dương) vào năm 2016.

Ngoài thành tựu kể trên, công tác trùng tu, bảo tồn và phát huy giá trị của Di sản Huế cũng đạt được nhiều thành tựu đáng kể. Với những nỗ lực của đơn vị, nhiều công trình kiến trúc bị hư hỏng đã được phục hồi nguyên trạng, góp phần hồi sinh di sản Cố đô Huế. Đặc biệt, di tích Huế đã và đang trở thành điểm đến hấp dẫn du khách trong và ngoài nước. Trong 10 năm từ 2006 đến 2016, doanh thu từ vé tham quan tại di tích Huế đạt hơn 1.500 tỷ đồng, góp phần quan trọng vào thành tựu phát triển chung của tỉnh nhà.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Đinh Khắc Đính - Phó chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế gửi lời chúc mừng đến tập thể cán bộ, viên chức và người lao động đang làm việc tại Trung tâm. Đồng chí Đinh Khắc Đính đánh giá cao những thành tựu mà Trung tâm đã đạt được trong suốt chặng đường đã qua và bày tỏ tin tưởng rằng Di tích Huế sẽ đạt được nhiều thành tựu to lớn hơn nữa trong thời gian tới, xứng đáng là đơn vị hàng đầu về công tác bảo tồn và phát huy giá trị di sản trong cả nước.

Tại cuộc gặp mặt, các đại biểu cũng đã được nghe các đồng chí nguyên là lãnh đạo của Trung tâm chia sẻ về những kỷ niệm trong thời gian làm việc tại Trung tâm.

Kết thúc buổi gặp mặt, Tiến sỹ Phan Thanh Hải - Giám đốc Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế gửi lời cảm ơn chân thành đến các đại biểu và lời tri ân sâu sắc đến các vị nguyên là cán bộ, những người đã và đang làm việc tại Trung tâm. Tiến sỹ Phan Thanh Hải cũng hứa sẽ cùng tập thể cán bộ, viên chức, người lao động làm việc tại Trung tâm tiếp tục cố gắng để đưa Di tích Huế đạt nhiều thành tựu to lớn hơn nữa, xứng đáng với sự tin tưởng của các đồng chí lãnh đạo tỉnh.

Trước đó, trong các hoạt động nhân kỷ niệm 35 năm ngày thành lập Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế (10/6/1982 - 10/6/2017), ngày 07/6/2017, Trung tâm cũng đã có cuộc gặp gỡ trao đổi với các đại diện của các cơ quan Thông tấn - Báo chí trung ương và địa phương đóng trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6 và cuộc gặp thâm mật với các cán bộ hưu trí nguyên là các cán bộ công nhân viên đã từng công tác tại Trung tâm qua các thời kỳ.

Phòng Hợp tác - Đối ngoại
Các tin khác:
Trang chủLiên hệ
Liên kết Website
Bản quyền Website thuộc về Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế
Địa chỉ: Tam Toà, 23 Tống Duy Tân - Huế - Việt Nam
Điện thoại: +(84).234.3523237 - 3513322 - 3512751 - Fax: +(84).234.3526083
Email: huedisan@gmail.com
Xin ghi rõ nguồn “ Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế” khi sử dụng thông tin từ Website này.