Hình ảnh hoạt động
Độc đáo tranh “Vọng” trưng bày trong Đại Nội ở Huế
Cập nhật ngày: 18/05/2017 02:31:15
Qua góc nhìn mới lạ với chủ đề “Vọng”, 16 bức tranh sơn dầu giới thiệu về nghệ thuật diễn xướng của cung đình Huế được trưng bày bên trong Đại Nội.
Các khách mời cùng tác giả cắt băng khai mạc buổi triển lãm

Sáng 18/5, hưởng ứng ngày Quốc tế Bảo tàng, triển lãm tranh với chủ đề “Vọng” được tổ chức tại Trường lang Đại Cung Môn (Đại Nội – Huế).

Triển lãm là dịp để trưng bày, giới thiệu 16 tác phẩm tranh sơn dầu của Họa sĩ Đặng Mậu Triết. “Vọng” là triển lãm tranh lần thứ 11 của ông với những sáng tác trên nền nghệ thuật diễn xướng cung đình Huế.
 
Với góc nhìn mới lạ, triển lãm “Vọng” như là một tương tác giữa âm sắc cung đình với cảm xúc của người nghệ sĩ qua những hoài cổ. 

Qua triển lãm “Vọng”, họa sĩ Đặng Mậu Triết đem đến sự thích thú mới lạ cho du khách. Tại đây, người xem có thể cảm nhận được hiện thực bảo tồn các loại hình âm nhạc cung đình Huế thông qua màu sắc và hình khối.

Họa sĩ Đặng Mậu Triết phát biểu tại buổi triển lãm tranh.

Đó là sự cộng hưởng, tương tác giữa nghệ thuật này và nghệ thuật khác, giữa truyền thống và hiện đại, giữa những người làm công tác bảo tồn với người nghệ sĩ sáng tác.
 
Phát biểu tại buổi lễ, ông Phan Thanh Hải - Giám đốc Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế cho biết, “Chủ đề của Ngày Bảo tàng Quốc tế năm nay là Bảo tàng và Lịch sử với mục tiêu tăng cường hợp tác chuyên môn giữa người làm công tác bảo tồn di sản với các nhóm cộng đồng thông qua các hoạt động đặc thù. Triển lãm “Vọng” như là một tương tác giữa âm sắc cung đình với xúc cảm của nghệ sĩ qua những hoài cổ”.

Họa sĩ Đặng Mậu Triết giới thiệu về tác phẩm của mình

Họa sĩ Đặng Mậu Triết là một họa sĩ của làng hội họa Thừa Thiên Huế và Việt Nam. Đến hiện tại, ông đã có 10 triển lãm cá nhân cùng nhiều triển lãm chung trong và ngoài nước.

 

“Vọng” là triển lãm tranh lần thứ 11 của ông với những sáng tác trên nền cảm hứng nghệ thuật diễn xướng cung đình Huế.

Theo: Vân Anh – Đăng Hậu/Tạp chí Đông Nam Á
Các tin khác:
Trang chủLiên hệCác nhà tài trợ
Liên kết Website
Bản quyền Website thuộc về Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế
Địa chỉ: Tam Toà, 23 Tống Duy Tân - Huế - Việt Nam
Điện thoại: +(84).234.3523237 - 3513322 - 3512751 - Fax: +(84).234.3526083
Email: huedisan@gmail.com
Xin ghi rõ nguồn “Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế” khi sử dụng thông tin từ Website này.