Hình ảnh hoạt động
Chủ tịch UBND tỉnh tiếp xã giao Trưởng Đại diện Văn phòng UNESCO tại Việt Nam
Cập nhật ngày: 22/09/2017 12:00:00
Chiều ngày 21/9, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao đã tiếp xã giao ông Michael Croft, Trưởng Đại diện Văn phòng UNESCO tại Việt Nam. Cùng tham dự buổi tiếp còn có đại diện lãnh đạo các Sở, ban ngành liên quan.
Tại buổi tiếp

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao đã thông tin khái quát về tình hình bảo tồn, tôn tạo các di sản văn hóa thế giới đã được UNESCO công nhận trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế. Theo đó, thời gian qua, tỉnh đã quan tâm bảo tồn, tôn tạo các di sản văn hóa thế giới đúng theo các quy định của UNESCO, nhất là tỉnh đã đảm bảo được sự cân đối giữa việc phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương với việc bảo tồn, tôn tạo di sản. Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền, giáo dục đã được tỉnh tập trung đẩy mạnh, nên nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức và các thành phần xã hội ngày càng được nâng cao.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao cho biết thêm, hiện nay, ngoài công tác bảo tồn, tôn tạo các di sản văn hóa thế giới trên địa bàn, tỉnh đã ban hành Đề án bảo vệ và phát huy giá trị di sản nghệ thuật Ca Huế nhằm bảo tồn và phát huy giá trị nghệ thuật Ca Huế - di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, góp phần xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến đậm đà bản sắc dân tộc. Và trên cơ sở đó tiến hành chuẩn bị hồ sơ pháp lý trình UNESCO công nhận di sản văn hóa phi vật thể thế giới. Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND tỉnh cũng đánh giá cao các hoạt động bảo tồn, tôn tạo di sản của UNESCO tại địa phương và mong rằng sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ, giúp đỡ của UNESCO trong thời gian tới.

Ông Michael Croft, tân Trưởng Đại diện Văn phòng UNESCO tại Việt Nam đánh giá cao mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và UNESCO trong công tác bảo tồn di sản văn hóa thế giới; nhấn mạnh đây là hình mẫu để các quốc gia trên thế học hỏi, trong đó là công tác bảo tồn di sản văn hóa thế giới ở Huế là một hình mẫu tốt nhất về hợp tác giữa Việt Nam và UNESCO trong việc hợp tác quản lý di sản văn hóa thế giới; đồng thời đánh giá cao những thành tích của tỉnh Thừa Thiên Huế đã đạt được trong công tác bảo tồn di sản văn hóa thế giới, nhất là việc tỉnh đã tuân thủ các hướng dẫn cũng như công ước Quốc tế của UNESCO trong công tác bảo tồn. Ông Michael Croft cho biết thêm, hiện nay, UNESCO rất quan tâm đến công tác bảo tồn di sản văn hóa phi vật thể vì di sản văn hóa phi vật thể có khả năng kết nối rộng khắp và là tài sản chung của tất cả mọi người. Trên nền tảng mối quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam và UNESCO nói chung và tỉnh Thừa Thiên Huế với UNESCO nói riêng, Ông Michael Croft mong rằng, thời gian tới, mối quan hệ này sẽ tiếp tục được củng cố và ngày càng thắt chặt hơn nữa.

Theo: Cổng thông tin điện tử tỉnh Thừa Thiên Huế
Các tin khác:
Trang chủLiên hệCác nhà tài trợ
Liên kết Website
Bản quyền Website thuộc về Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế
Địa chỉ: Tam Toà, 23 Tống Duy Tân - Huế - Việt Nam
Điện thoại: +(84).234.3523237 - 3513322 - 3512751 - Fax: +(84).234.3526083
Email: huedisan@gmail.com
Xin ghi rõ nguồn “Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế” khi sử dụng thông tin từ Website này.