Hình ảnh hoạt động
Khẳng định thương hiệu Du lịch Huế là điểm đến an toàn và thân thiện
Cập nhật ngày: 16/05/2020 08:41:00
Đó là chỉ đạo của Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Phan Ngọc Thọ tại hội nghị gặp mặt với các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn tỉnh nhằm định hướng các giải pháp phát triển du lịch trước những ảnh hưởng do dịch bệnh viêm phổi cấp COVID-19 vào chiều ngày 18/2.
Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng, du lịch là một trong những ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh, những tác động ảnh hưởng đến du lịch sẽ ảnh hưởng đến phát triển kinh tế chung của tỉnh. Vì vậy, trước những ảnh hưởng tác động từ dịch bệnh viêm phổi cấp COVID-19 gây ra, ngành du lịch phải có cách nhìn đúng và có phương án để chủ động trước mọi tình huống xảy ra, đảm bảo hạn chế thấp nhất đến những ảnh hưởng do tác động từ dịch bệnh gây ra.

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ nhấn mạnh, với tinh thần chống dịch như chống giặc, đề nghị ngành du lịch tiếp tục triển khai các giải pháp chủ động phòng, chống dịch bệnh. Đồng thời, coi thách thức này là thời điểm thuận lợi để tiếp tục chứng minh cho thế giới biết rằng Thừa Thiên Huế vẫn là một điểm đến an toàn và thân thiện; con người Huế luôn gần gũi, mến khách với tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ nhau trong lúc khó khăn, không kỳ thị, xa lánh, luôn hỗ trợ và giúp đỡ bạn bè quốc tế. Bên cạnh đó, đây cũng là dịp để đánh giá lại thị trường và có sự chuyển đổi thị trường phù hợp; đa dạng hóa các sản phẩm và nâng cao chất lượng phục vụ của ngành du lịch, chú trọng doanh thu hơn số lượng.

Chủ tịch UBND Phan Ngọc Thọ kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID-19 tại Hoàng cung Huế

 

"Với việc vào cuộc tích cực trong công tác phòng chống dịch, chúng ta đang khẳng định Thừa Thiên Huế là một điểm đến du lịch, kinh doanh, có môi trường sống an toàn, hấp dẫn; Con người Huế luôn đoàn kết trước mọi khó khăn, vượt qua thử thách để xây dựng quê hương ngày càng đẹp hơn, phát triển vững vàng hơn", Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh.

Theo ông Đinh Mạnh Thắng, Chủ tịch Hiệp hội du lịch tỉnh cho biết, trong thời gian qua, trước những diễn biến phức tạp do dịch bệnh viêm phổi cấp COVID-19,  Hiệp hội Du lịch, Sở Du lịch và các doanh nghiệp du lịch, khách sạn đã phối hợp thực hiện nhiều biện pháp để hạn chế và ngăn ngừa dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do COVID-19, như: trang bị khẩu trang cho nhân viên trực tiếp phục vụ khách du lịch, cung cấp khẩu trang và nước rửa tay sát khuẩn miễn phí cho du khách, phun thuốc khử trùng định kỳ, trang bị máy đo thân nhiệt cá nhân. Các cơ sở kinh doanh lưu trú và dịch vụ du lịch, vận chuyển khách du lịch luôn chăm lo phục vụ khách chu đáo, không có hành vi phân biệt quốc tịch khách du lịch làm ảnh hưởng đến thương hiệu du lịch của Thừa Thiên Huế.

Rất đông du khách tham quan điểm Hoàng cung Huế, ngày 19/2/2020
 
Nguồn: Cổng thông tin điện tử tỉnh Thừa Thiên Huế
Các tin khác:
Trang chủLiên hệ
Liên kết Website
Bản quyền Website thuộc về Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế
Địa chỉ: Tam Toà, 23 Tống Duy Tân - Huế - Việt Nam
Điện thoại: +(84).234.3523237 - 3513322 - 3512751 - Fax: +(84).234.3526083
Email: huedisan@gmail.com
Xin ghi rõ nguồn “Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế” khi sử dụng thông tin từ Website này.